Tải game hoa qua noi gian , dòng game hay nhất trong các game chiến thuật game hoa qua noi gian zalo|

Tri ân thầy cô - Em Phạm Thị Xuân Mai

Tri ân thầy cô - Em Phạm Thị Xuân Mai

PDF.InEmail

“Ngày ngày cắp sách đến trường

Cơm cha áo mẹ tình thương cô thầy”

Hai câu thơ mãi mãi còn vang vọng trong tâm hồn mỗi con người chúng ta. Khi ta cất tiếng khóc chào đời cha mẹ là người cho ta hình hài, dáng đi. Cha mẹ dạy cho ta bập bẹ nói những tiếng nói đầu đời. Rồi lặng lẽ hi sinh cha mẹ nuôi chúng ta lớn lên dạy cho ta biết yêu thương biết kính trọng nhau. Ngày cắp sách đến trường đầu tiên là ngày cuộc đời ta chuyển sang một hướng đi mới, ngày mà ta sẽ gặp được những người cha, người mẹ thứ hai, họ là những người lái đò thầm lặng, lặng lẽ và âm thầm dìu dắt, họ truyền cho ta tri thức thúc giục, vẩy gọi ta hướng đến tương lai, công ơn như trời bể chúng em sẽ không bao giờ quên.

emmai

 

Nếu như mười hai năm trước đây chúng em còn bịn rịn níu áo cha mẹ đến trường rồi lại lúng túng lo lắng bước vào lớp học đầu đời thì bây giờ chúng em đã lên mười hai rồi. năm học cuối cấp với đầy lo toan và tính toán cho tương lai và cũng là năm học quyết định cho mười hai năm trời đèn sách. Chỉ vài tháng nửa là chúng em phải mãi mãi chia xa thầy cô, chia xa mái trường cả bạn bè thân quen để đi vào cuộc đời với nhiều cạm bẩy, chia xa mái trường cả bạn bè thân quen để đi vào cuộc đời với nhiều cạm bẫy phía trước. tuy vậy, chúng em sẽ mãi mãi ghi nhớ, mãi mãi khăc ghi hình ảnh thầy cô và vững bước vào tương lai.

Thầy cô ơi! Hai tiếng gọi sao mà nghe thân thương quá, hai tiếng gọi thân quen mà trong suốt mười hai năm trời chúng em vẩn gọi với lòng kính trọng vá nhớ ơn, hai tiếng gọi ấy mãi mãi sẽ khắc sâu, mãi mãi sẽ đi theo em trong suốt cuộc hành trình tìm đến vùng đất hứa. dẫu có đi hết quảng đường tương lai, chúng em vẫn không đi hết lời thầy cô dạy, dẫu có bước lên đỉnh vinh quang, có thành công trong cuộc sống thì chúng em vẩn biết rằng người đưa chúng em sang sông đưa chúng em đến bến bờ tươi sáng không ai khác là chính là thầy cô, những người đã không ngại khó khăn gian khổ để đưa chúng em sang sông. Dẫu biết rằng khách sang sông thì mấy ai quay trở lại nhưng những người lái đò ấy vẫn bao dung rộng lượng, vẫn đèn sách từng ngày với những đêm thức trắng bên trang giáo án và rồi lại lặng lẽ đưa những chuyến đò sang bến tương lai. Thầy cô ơi sao lòng người rộng thế vẫn bao dung và nâng đỡ chúng em từng ngày. Không biết từ lúc nào trong tim chúng em vẫn bâng khuâng mãi câu nói “Tuổi trẻ học trò cũng như những người thợ xây nền móng cho tòa nhà”. Nền móng là quan trọng nhất để xây dựng nên một ngôi nhà vững chắc. Tuổi trẻ cũng vậy, nếu như một ai đó trong chúng em vô tình làm vỡ những viên gạch của đời mình rồi bất chợt một lúc nào đó vô tình nhận ra ánh mắt dõi theo lo lắng của thầy cô thì sẽ cảm thấy bâng khuâng mà nuối tiếc.

Hôm nay là ngày 20 tháng 11 là ngày chúng em bày tỏ lòng hiếu kính của mình đối với thầy cô, những người cha, những người mẹ, những người lái đò thầm lặng ngày ngày đưa chúng em sang sông. Vẫn còn đó phấn trắng bảng đen nhưng sao chúng em vẫn không tìm thấy được ngày xưa.

Thời gian thì vô hạn, con người thì hữu hạn. Thời gian sẽ mãi trôi đi không bao giờ quay trở lại và tuổi xuân con người cũng như thế. Từng chuyến đò sang sông là từng ngày thời gian trôi qua, tóc người lái đò ngày thêm sợi bạc. Công ơn vĩ đại mà thầy cô dành cho chúng em sẽ mãi không bao giờ quên. Tình yêu thương, kính trọng, nhớ ơn mà chúng em muốn gởi đến cho thầy cô. Không chỉ là ngày nay mà nó đã khắc sâu từ ngày hôm qua và cả trong ngày mai cũng như truyền thống “Tôn sư trọng đạo” mà từ khi lọt lòng mẹ đã dạy cho chúng em biết.
Hôm nay, chúng em xin dâng lên những đóa hoa tươi thắm, những đóa hoa không mua bằng tiền mà từ tấm lòng của chúng em, là những bông hoa điểm 10 chúng em xin dâng lên thầy cô. Chúng em xin được gửi lời cám ơn chân thành nhất của mình đến với thầy cô, cảm ơn những tình yêu thương, che chở, lo lắng của thầy cô khi vấp ngã, xin cảm ơn những người lái đò đã đưa chúng em vào bến bờ, bến tương lai. Chúng em xin chân thành cảm ơn. Chúng em xin hứa sẽ đạt kết quả thật tốt trong những kì thi sắp tới để là những đứa con ngoan trò giỏi, xứng đáng với bao công sức, ân tình của thầy cô chúng em sẽ ghi nhớ mãi hình bóng của thầy cô bên phấn trắng bảng đen, nhớ mãi mái tóc điểm sương pha thêm màu của phấn, mãi mãi chúng em sẽ không bao giờ quên.
“Khi thầy viết bảng
Bụi phấn rơi rơi
Có hạt bụi nào
Rơi trên bụt giảng
Có hạt bụi nào
Rơi trên tóc thầy”.

 

Phạm Thị Xuân Mai – 12C1 – Trường THPT Phan Ngọc TòngThông báo tuyển dụng viên chức
Thông báo về việc tuyển dụng viên chức năm học 2018-2019 của nhà trường. Căn ...

Hình ảnh kỷ niệm 10 năm thành lập trường
Ngày 21 tháng 1 năm 2017, Trường thpt Phan Ngọc Tòng đã long trọng tổ chức sự ...

Chúc mừng cô Lê Thị Bé Nhung nhận giải tri thức trẻ
Tập thể sư phạm nhà trường xin chúc mừng cô Lê Thị Bé Nhung đã xuất sắc ...

Lễ khai giảng năm học 2016-2017
Hòa cùng không khí chung cả nước, sáng ngày 5/9/2016, trường THPT Phan Ngọc Tòng ...

Thông báo tuyển sinh lớp 10 năm 2016
Trường THPT Phan Ngọc Tòng thông báo tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2016 - 2017 ...

Học tập theo Bác

Còn kém thì phải học, phải tích cực học cách làm việc, tích cực học chuyên môn cho biết. Nếu vì kém mà không làm thì không được. Nhiều cái mình chưa biết, nhưng có quyết tâm học thì phải biết, nhất định biết.

Hồ Chí Minh toàn tập

Quảng cáo

banner_qc_qt

 

    http://www.nanoqam.uqam.ca/vio...ic&id=2667 xylocaine dentsply priligy precio mexico xenical para perder peso propecia droga raia