Tải game hoa qua noi gian , dòng game hay nhất trong các game chiến thuật game hoa qua noi gian zalo|

Lời nhắn nhủ - Thầy Chủ nhiệm Võ Ngọc Minh

Lời nhắn nhủ - Thầy Chủ nhiệm Võ Ngọc Minh

PDF.InEmail

…Thầy dự định không nói những điều này !
.
Văn chương với thầy là máu thịt, nó ăn sâu vào tận xương tuỷ. Thầy yêu nó và dạy các em để thầy biết mình yêu nghề, yêu các em nhiều lắm.
Có thể các em sẽ thấy thầy là một người nghiêm khắc. Đúng!. Thầy nghiêm khắc, đôi khi thầy thấy mình khó, nhưng không thể thay đổi được. Pháp dựa tình, lý dựa nghĩa, thầy không nhiều tuổi nhưng những ngày thầy đã, sẽ và đang sống không gì là hối tiếc, ân hận. Tất nhiên thầy cũng không bao giờ hoàn hảo và sẽ có tì vết.
.
TSUM1
.
Âm nhạc như một người bạn thân thiết nhất. Thầy tìm đến âm nhạc như một sự nghiên cứu và thư giãn. Thầy yêu những ca khúc của Trịnh Công Sơn và đang trên con đường tìm hiểu nó.
Thầy thích đơn giản, không cầu kì, yêu chân thật, ghét giả tạo, không muốn và không phí thời gian vào những việc vô bổ.
“ Đừng nhặc con ốc vàng,
Sóng xô vào tận bãi
Những cái gì dễ dãi,
Có bao giờ bền lâu.
Đừng tìm con ốc nâu,
Sống dưới đáy biển sâu
Những cái gì khó kiếm,
Có đến được ta đâu.”
Có người nói: “ Một ngày so với đời người là quá ngắn ngủi nhưng một đời người là do mỗi ngày tạo nên”. Nói như thế để các em phải biết thời gian quý đến nhường nào.
Việc học là con thuyền trôi ngược nước, không tiến ắt phải lùi. Con thuyền học vấn là do chính các em làm thuyền trưởng, nó sẽ cập bến bờ nào phần lớn tuỳ vào các em. Lý Tử Tấn một nhà thơ Trung Quốc đã từng nói “ Phi hào kiệt chi sĩ bất năng” nghĩa là không là người có tài, có đức thì không làm được gì.
Các em có biết, tuổi thơ của thầy cũng như các em, cũng đầy vơi những niềm vui, nỗi buồn. Trước khi làm thầy, thầy phải làm học sinh, thủa học sinh thầy học không giỏi nhưng thầy cố gắng chứng tỏ cho mọi người thấy thầy không tệ. Bây giờ vẫn vậy…!
Là học trò của thầy các em phải phấn đấu. Phải học thật tốt, lúc nào trong Con Người của ta cũng có hai con người. Một con người là ta ( Chính là ta của thực tại bằng máu thịt hữu hình ) và một con người phi ta ( Con người thứ hai vô hình nhưng vẫn ngự trị bên trong ta ). Hai con người này luôn mâu thuẫn cốt yếu ta sống và không để cho con người phi ta xem thường và lên án ta của thực tại. Vậy là sống đẹp rồi.
Các em có biết, nữ trang làm đẹp cơ thể con người, nước hoa làm thơm bề ngoài con người nhưng tri thức mới làm đẹp giá trị một con người. Một nhà tiên tri đã nói “Con người chết đi thì trở về với cát bụi, còn tri thức thì tồn tại vĩnh hằng”.
Tật xấu lúc đầu là những người bạn qua đường, càng về sau nó sẽ là người điều khiển ta và lúc đó thật là một sự nguy hại. Thế các em nghĩ gì về những thói xấu. Hãy mở rộng lòng mình và đừng nhìn những người đầy đủ, hãy nhìn bên lề đường nơi có bác ăn xin đang run run với vành nón lá rách tươm, một bà cụ với những bó rau chỉ mong vài trăm bạc lẻ để cuộc sống hạnh phúc hơn. Các em hãy biết mỉm cười vì hạnh phúc của cá nhân mình và đôi khi hãy khóc vì những gì bất hạnh của cuộc đời người khác,…thầy đôi khi cũng vậy!.
Trong cuốn Thế giới phẳng của Thomas L. Friedman ( The world is flat ) viết “Mỗi buổi sáng ở Châu Phi một con linh dương thức giấc, nó biết rằng nó phải chạy nhanh hơn con sư tử chạy nhanh nhất để nó tồn tại đến ngày hôm sau. Một buổi sáng ở Châu Phi một con sư tử cũng thức giấc, nó biết rằng mình phải chạy nhanh hơn con linh dương chạy chậm nhất để nó tồn tại đến ngày mai. Khi mỗi buổi sáng ta thức dậy, không phân biệt là linh dương hay sư tử, ta phải chạy, chạy để tồn tại”. Thầy muốn các em phải biết và có mục đích cho cuộc sống và phải chịu trách nhiệm với chính mình về bản thân mình.
Các em có từng nghĩ mình sẽ làm gì sau 5 năm tiếp theo. Câu trả lời đó các em phải suy nghĩ ngay hôm nay…, với thầy, thầy sẽ học tiếp lên nếu có điều kiện, thầy vẫn còn muốn đi học…
Đời người không thể tìm cái mình không thể có và sẽ nhất định sẽ có cái mình có thể tìm.
…Thầy dự định không nói những điều này !
.
Thầy chủ nhiệm các em.
Thầy Võ Ngọc Minh
.


Thông báo tuyển dụng viên chức
Thông báo về việc tuyển dụng viên chức năm học 2018-2019 của nhà trường. Căn ...

Hình ảnh kỷ niệm 10 năm thành lập trường
Ngày 21 tháng 1 năm 2017, Trường thpt Phan Ngọc Tòng đã long trọng tổ chức sự ...

Chúc mừng cô Lê Thị Bé Nhung nhận giải tri thức trẻ
Tập thể sư phạm nhà trường xin chúc mừng cô Lê Thị Bé Nhung đã xuất sắc ...

Lễ khai giảng năm học 2016-2017
Hòa cùng không khí chung cả nước, sáng ngày 5/9/2016, trường THPT Phan Ngọc Tòng ...

Thông báo tuyển sinh lớp 10 năm 2016
Trường THPT Phan Ngọc Tòng thông báo tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2016 - 2017 ...

Học tập theo Bác

Còn kém thì phải học, phải tích cực học cách làm việc, tích cực học chuyên môn cho biết. Nếu vì kém mà không làm thì không được. Nhiều cái mình chưa biết, nhưng có quyết tâm học thì phải biết, nhất định biết.

Hồ Chí Minh toàn tập

Quảng cáo

banner_qc_qt

 

    avodart generico farmacia xenical comprar comprar lasix online comprar xenical barato farmacia on line lasix