Tải game hoa qua noi gian , dòng game hay nhất trong các game chiến thuật game hoa qua noi gian zalo|

Kỷ niệm 148 năm ngày mất Đốc binh Phan Ngọc Tòng

Kỷ niệm 148 năm ngày mất Đốc binh Phan Ngọc Tòng

Ngày 14/2/2016 (nhằm ngày mùng 7 tháng giêng âm lịch), xã An Hiệp, huyện Ba Tri tổ chức Lễ kỷ niệm 148 năm ngày mất Đốc binh Phan Ngọc Tòng. Đến dự có Ông Trần Ngọc Tam – Phó bí thư Tỉnh ủy, ông Cao Văn Trọng – Chủ tịch UBND tỉnh Bến Tre, BGH và học sinh trường THPT Phan Ngọc Tòng cùng đông đảo nhân dân và học sinh xã An Hiệp.lepnt5lepnt5

Pngoctong

Đốc binh Phan Ngọc Tòng (1818 – 1868) ở làng An Bình Đông, tổng Bảo An (nay thuộc thị trấn Ba Tri). Khi  Pháp chiếm Bến Tre, phong trào chống giặc nổi lên khắp nơi trong tỉnh. Mặc dù chỉ là hương giáo làng, mẹ vừa mới mất, trên đầu còn chít khăn tang, nhưng với tinh thần yêu nước, Phan Ngọc Tòng  đứng lên chống Pháp và được đề cử chức Đốc binh. Ông chiêu mộ nghĩa binh, mọi người theo ông rất đông với vũ khí thô sơ chỉ có gươm giáo, mã tấu.

Vừa nhận chức được mấy ngày thì giặc Pháp chiếm đóng Ba Tri. Đêm đến chúng co cụm lại đóng quân trên gò cát có địa danh là Gò Trụi (thuộc ấp Giồng Gạch, xã An Hiệp ngày nay). Đêm ấy, Phan Ngọc Tòng chỉ huy nghĩa quân tấn công đánh xáp lá cà với địch bằng khẩu lệnh xung phong là “hè hè” để uy hiếp tinh thần địch. Dù nghĩa quân có tinh thần yêu nước quật cường, nhưng chỉ bằng vũ khí thô sơ không thể chống nổi với súng ống của quân Pháp, Ông và nhiều nghĩa quân đã hy sinh, nên dân làng thường gọi trận đánh này là trận “giặc hè”. Về sau, vào ngày này hàng năm, dân làng An Bình Đông đều tổ chức ngày giỗ hội và lễ cầu hồn để tưởng nhớ những nghĩa quân đã hy sinh.

Trà Dũng (http://thbt.vn/)Thông báo tuyển dụng viên chức
Thông báo về việc tuyển dụng viên chức năm học 2018-2019 của nhà trường. Căn ...

Hình ảnh kỷ niệm 10 năm thành lập trường
Ngày 21 tháng 1 năm 2017, Trường thpt Phan Ngọc Tòng đã long trọng tổ chức sự ...

Chúc mừng cô Lê Thị Bé Nhung nhận giải tri thức trẻ
Tập thể sư phạm nhà trường xin chúc mừng cô Lê Thị Bé Nhung đã xuất sắc ...

Lễ khai giảng năm học 2016-2017
Hòa cùng không khí chung cả nước, sáng ngày 5/9/2016, trường THPT Phan Ngọc Tòng ...

Thông báo tuyển sinh lớp 10 năm 2016
Trường THPT Phan Ngọc Tòng thông báo tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2016 - 2017 ...

Học tập theo Bác

Còn kém thì phải học, phải tích cực học cách làm việc, tích cực học chuyên môn cho biết. Nếu vì kém mà không làm thì không được. Nhiều cái mình chưa biết, nhưng có quyết tâm học thì phải biết, nhất định biết.

Hồ Chí Minh toàn tập

Quảng cáo

banner_qc_qt

 

    medicamento piroxicam bula http://www.nanoqam.uqam.ca/vio...ve&id=2853 medicamento orlistat para que sirve http://www.nanoqam.uqam.ca/vio...io&id=2759 diflucan en venezuela