Tải game hoa qua noi gian , dòng game hay nhất trong các game chiến thuật game hoa qua noi gian zalo|

Công chúa "Ngọc Hân" vượt khó học giỏi

Công chúa "Ngọc Hân" vượt khó học giỏi

Cái tên Ngọc Hân làm tớ liên tưởng tới nàng công chúa của nước Việt. Nhưng Võ Thị Ngọc Hân lại là một "công chúa" lam lũ , chịu khó.
ngochan

Dáng người hơi gầy, thoạt nhìn có vẻ nhút nhát của cô bạn Võ Thị Ngọc Hân (lớp 12C1 trường THPT Phan Ngọc Tòng, Ba Tri, Bến Tre) làm tớ liên tưởng tới một cô gái tiểu thơ, đài các nhưng càng tiếp xúc thì bạn ấy lại làm cho tớ cảm thấy khâm phục về sự lạc quan cũng như tháo vát từ việc trong nhà cho tới việc ngoài đồng.

“Công chúa” lam lũ

Cái tên Ngọc Hân làm tớ liên tưởng tới nàng công chúa của nước Việt, so sánh thì có chút gì đó tương đồng, sự tháo vát, ý chí đeo đuổi ước mơ. Nhưng Võ Thị Ngọc Hân lại là một “công chúa” lam lũ, chịu khó.

Tầm 5 giờ sáng, những người dân trong cái ấp 4 xã An Hiệp (Ba Tri, Bến Tre) đã quá quen với hình ảnh của hai chị em Ngọc Hân và em trai Võ Tấn Ngạn (học lớp 11C6 cùng trường), tay mang rổ, xô ra bờ đê gần nhà để tháo đú bắt tôm cá cho mẹ đem ra chợ bán. Cả hai chị em phải lội xuống nước đem cái đú lên, vì theo như Ngọc Hân tâm sự thì do trời tối, nếu làm không kĩ, đú sẽ bị lệch một bên, tôm cá sẽ bơi ra ngoài. Vì vậy cô bạn phải đi cùng xuống nước để rọi đèn cho em thấy rõ mà tháo đú ra. Tôm cá sau khi bắt được, Ngọc Hân sẽ lựa chọn con nào to và còn sống bỏ sang cái xô để cho mẹ đem bán, phần còn lại, hai chị em đem về lo cho buổi ăn trong ngày. Tiền bán được chỉ đủ thuốc thang cho người cha bị bệnh gan, đau khớp người và mẹ bị bướu cổ. Hôm nào không có coi như ngày đó Ngọc Hân phải đi hái thuốc nam về sắc cho cha mẹ uống.

Không chỉ tháo đú, khi về nhà Ngọc Hân còn phải nhanh chóng nhóm bếp bắc nồi cơm cùng với mớ cá, tôm bắt được còn dư để cho hai chị em kịp ăn sáng. Sau đó, cô bạn cho bò ăn xong mới yên tâm đến lớp. Lúc trước, hai chị em học chung buổi nên đi cùng xe đạp. Bây giờ, do học trái buổi nên cả hai phải cố gắng đi học sớm và về cũng sớm để còn kịp đưa xe cho người còn lại.

Cuộc hành trình tìm chữ của hai chị em diễn ra luân phiên như thế, công việc cũng luân phiên nhau. Đi học về là hai chị em ra đồng đặt lú và cắt cỏ cho bò ăn rồi lo việc nhà, tối lại thức cùng nhau để đi tháo đú. Có lần đi đặt lú bị sẩy chân, Ngọc Hân bị trầy xước cả tay nhưng không dám nói với cha mẹ vì cô bạn không muốn cha mẹ phải lo lắng. “Nếu cha mà biết mình bị thế thì cha sẽ đi đặt đú không cho mình đi, nhưng cha bị khớp đi đứng dưới nước không tốt”, Ngọc Hân tâm sự http://viagrasstore.ne...

Em nghỉ học nếu chị thực hiện được ước mơ

Làm quần quật từ sáng sớm, không có thời gian đi học thêm nhưng thành tích học tập của Ngọc Hân luôn đạt điểm cao trong lớp. 11 năm liền là học sinh khá giỏi. Biết chị mình học tốt và có ước mơ làm cô giáo cậu bạn Tấn Ngạn đã bày tỏ nỗi lòng của mình “Nếu chị thi đậu cao đẳng, đại học thì mình sẽ chấp nhận nghỉ học để đi làm phụ với cha mẹ thực hiện ước mơ của chị. Ngày nào cũng đi lấy đú với chị thấy thương chị lắm, con gái mà cứ phải xuống nước lúc ban đêm lạnh lắm chứ. Những hôm trời mưa và chuyển lạnh, mình không cho chị đi, tự mình đi”, cậu bạn vừa nói vừa rưng rưng nước mắt.

Nghe em mình tâm sự, Ngọc Hân chỉ biết quay mặt vào trong mà khóc. Tuy nhiên, cô bạn không bao giờ muốn em trai mình phải nghỉ học. Ngọc Hân mong muốn rằng ước mơ của mình sẽ không dập tắt mà sẽ là chắp cánh ước mơ cho em trai. Nếu bước chân được vào giảng đường, Hân sẽ cố gắng đi làm thêm để em trai vẫn có thể tiếp tục đến trường. Bài toán mưu sinh quá khó khăn xem ra còn là một ẩn số nhưng sự lạc quan của hai chị em lại giải tỏa được mọi áp lực trong cuộc sống hằng ngày.

Theo Báo Mực Tím Online.

Học tập theo Bác

Còn kém thì phải học, phải tích cực học cách làm việc, tích cực học chuyên môn cho biết. Nếu vì kém mà không làm thì không được. Nhiều cái mình chưa biết, nhưng có quyết tâm học thì phải biết, nhất định biết.

Hồ Chí Minh toàn tập

    avodart coupons rebates precio proscar farmacia anafranil 25 para que sirve http://www.nanoqam.uqam.ca/vio...ol&id=3225 http://www.nanoqam.uqam.ca/vio...ir&id=3430