Tải game hoa qua noi gian , dòng game hay nhất trong các game chiến thuật game hoa qua noi gian zalo|

Tin Công Đoàn - Đoàn Thanh Niên - Hội Thanh Niên
Tin Công Đoàn - Đoàn Thanh Niên - Hội Thanh Niên

Thắp sáng niềm tin - Em Nguyễn Thanh Quy

Xóm nhỏ thuộc xã An Hiệp, huyện Ba Tri, tỉnh Bến Tre là nơi sinh ra và lớn lên của cậu học trò nghèo tên Nguyễn Thanh Quy.

Như bao đứa trẻ khác lớn lên ở xứ biển, tuổi thơ của Quy là nửa buổi đến trường nửa buổi phụ giúp gia đình những công việc vừa sức để kiếm tiền đi học

Trong xóm, Quy không chỉ học giỏi, mà còn nổi tiếng là đứa con hiếu thảo bởi từ năm lớp 6, em đã thay mẹ gồng gánh trách nhiệm trụ cột gia đình từ khi cha bỏ 2 mẹ con mà ra đi..

Không còn bờ vai nương tựa sau khi chồng bỏ đi, bà Nguyễn Thị Lùng, mẹ của Thanh Quy – nén những xót đau, ngày ngày vẫn đi làm thuê làm mướn để kiếm tiền. Công việc mùa vụ bữa có bữa không mà tiền ăn học cho Quy ở những năm cuối cấp thêm nặng gánh. Ấy vậy mà người mẹ này vẫn cố gắng xoay sở để con không phải bỏ lỡ năm học nào.

Nắng dãi mưa dầu trên mái tóc hoa sương, cả đời tần tảo để cho con ăn học, niềm vui của bà có lẽ là ngày được nhìn thấy Quy học hành đến nơi đến chốn.

Vì mẹ, vì tương lai phía trước nên em cố gắng

Hiểu được nỗi lòng của mẹ, thế nhưng cuộc sống túng thiếu nơi mái nhà dột xiu ở nhờ bà ngoại đã khiến Quy phải sớm đương đầu với bài toán cơm áo.

Ngoài giờ học, em tranh thủ làm thuê đủ thứ, hái dừa cho mẹ bán…"

Trãi qua tuổi thơ với những tháng ngày lo toan từ rất sớm, thế nhưng ước mơ chinh phục con chữ của cậu học trò này dường như chưa bao giờ khép lại.

Tuy vẫn còn đó nỗi trăn trở trong lòng của Quy bởi sức khỏe của mẹ ngày càng suy giảm, nhà cửa chưa được sửa sang mà số nợ của gia đình ngày càng nặng gánh, nhưng niềm mong đợi của người mẹ, tình cảm của thầy cô, bạn bè vẫn luôn là nguồn động lực cho Quy vượt khó. Hy vọng sự tiếp sức từ những tấm lòng nhân ái gần xa sẽ tiếp thêm sức mạnh giúp em vững vàng bước qua nghịch cảnh, gặt hái thành công.

 

Trao nhà tình bạn - Em Lữ Thị Ngọc Sương

logoNhằm phát huy tinh thần truyền thống tương thân, tương ái và thực hiện cuộc vận động thanh niên xung kích tình nguyện, tham gia giải quyết các vấn đề an sinh xã hội; chào mừng kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống Hội LHTN Việt Nam(15/10/1956-15/10/2016). Chiều ngày 04/10/2016, tại ấp An Thạnh, xã An Ngãi Trung, Ủy ban Hội LHTN Việt Nam huyện Ba Tri phối hợp với Ban Thường vụ Huyện đoàn cùng với lãnh đạo xã An Ngãi Trung, Ban Giám hiệu trường THPT Phan Ngọc Tòng đã tổ chức Lễ bàn giao Nhà Tình bạn cho hội viên Lữ Thị Ngọc Sương – lớp 112 trường THPT Phan Ngọc Tòng.

Quý đại biểu cùng gia đình chụp ảnh lưu niệm tại lễ trao nhà

Căn nhà được trao có diện tích diện tích 36m2, mái lợp tôn, nền trán xi măng có tổng kinh phí xây dựng là 50 triệu đồng. Trong đó, quỹ Nhà Tình bạn là 30 triệu đồng do Ủy ban Hội huyện phối hợp với Ban Thường vụ Huyện đoàn phát động trong cán bộ Đoàn, cán bộ Hội, đoàn viên, hội viên, học sinh khối trường THPT trong toàn huyện đóng góp; phần kinh phí còn lại do các cậu, dì và các mạnh thường quân hỗ trợ.

Em Lữ Thị Ngọc Sương có hoàn cảnh gia đình rất khó khăn, cha mẹ ly hôn, em phải sống nương tựa với bà ngoại, cách đây gần 02 năm bà ngoại của em qua đời, em Sương phải sống nhờ vào sự đùm bọc của người dì trong căn nhà lá mục nát, tuy vậy em vẫn luôn cố gắng phấn đấu vươn lên trong học tập.

Dịp này, Ủy ban Hội huyện và Ban Thường vụ Huyện đoàn tặng một tủ học tập, lãnh đạo địa phương và Ban Giám hiệu trường THPT Phan Ngọc Tòng đã tặng nhiều phần quà cho em Sương, góp phần tạo điều kiện để em vươn lên học tốt.

 
 

Gương người tốt, việc tốt - Em cao Quang Tường

ky-nang-songBan Giám hiệu trường trung học phổ thông Phan Ngọc Tòng biểu dương học sinh Cao Quang Tường lớp 10C5 đã làm việc tốt nhặt của rơi trả lại người mất:

Lúc 8 giờ 40 phút ngày 14 tháng 12 năm 2015, học sinh Cao Quang Tường đã nhặt được số tiền 862.000 đồng tại bậc thềm đường xuống căn tin của trường. Em đã đến báo cáo với Ban Giám hiệu. Ban Giám hiệu đã thông báo và học sinh Phan Thị Ngọc Trâm lớp 10C6 đã đến tả đúng số tiền đã đánh rơi. Ban Giám hiệu đã giao lại số tiền trên cho em Phan Thị Ngọc Trâm lớp 10C6.

Đây là một việc làm rất tốt của học sinh Cao Quang Tường lớp 10C5. Ban Giám hiệu biểu dương tấm gương trung thực của em để học sinh nhà trường học tập.

 
 

Công chúa "Ngọc Hân" vượt khó học giỏi

Cái tên Ngọc Hân làm tớ liên tưởng tới nàng công chúa của nước Việt. Nhưng Võ Thị Ngọc Hân lại là một "công chúa" lam lũ , chịu khó.
ngochan

Dáng người hơi gầy, thoạt nhìn có vẻ nhút nhát của cô bạn Võ Thị Ngọc Hân (lớp 12C1 trường THPT Phan Ngọc Tòng, Ba Tri, Bến Tre) làm tớ liên tưởng tới một cô gái tiểu thơ, đài các nhưng càng tiếp xúc thì bạn ấy lại làm cho tớ cảm thấy khâm phục về sự lạc quan cũng như tháo vát từ việc trong nhà cho tới việc ngoài đồng.

“Công chúa” lam lũ

Cái tên Ngọc Hân làm tớ liên tưởng tới nàng công chúa của nước Việt, so sánh thì có chút gì đó tương đồng, sự tháo vát, ý chí đeo đuổi ước mơ. Nhưng Võ Thị Ngọc Hân lại là một “công chúa” lam lũ, chịu khó.

Tầm 5 giờ sáng, những người dân trong cái ấp 4 xã An Hiệp (Ba Tri, Bến Tre) đã quá quen với hình ảnh của hai chị em Ngọc Hân và em trai Võ Tấn Ngạn (học lớp 11C6 cùng trường), tay mang rổ, xô ra bờ đê gần nhà để tháo đú bắt tôm cá cho mẹ đem ra chợ bán. Cả hai chị em phải lội xuống nước đem cái đú lên, vì theo như Ngọc Hân tâm sự thì do trời tối, nếu làm không kĩ, đú sẽ bị lệch một bên, tôm cá sẽ bơi ra ngoài. Vì vậy cô bạn phải đi cùng xuống nước để rọi đèn cho em thấy rõ mà tháo đú ra. Tôm cá sau khi bắt được, Ngọc Hân sẽ lựa chọn con nào to và còn sống bỏ sang cái xô để cho mẹ đem bán, phần còn lại, hai chị em đem về lo cho buổi ăn trong ngày. Tiền bán được chỉ đủ thuốc thang cho người cha bị bệnh gan, đau khớp người và mẹ bị bướu cổ. Hôm nào không có coi như ngày đó Ngọc Hân phải đi hái thuốc nam về sắc cho cha mẹ uống.

Không chỉ tháo đú, khi về nhà Ngọc Hân còn phải nhanh chóng nhóm bếp bắc nồi cơm cùng với mớ cá, tôm bắt được còn dư để cho hai chị em kịp ăn sáng. Sau đó, cô bạn cho bò ăn xong mới yên tâm đến lớp. Lúc trước, hai chị em học chung buổi nên đi cùng xe đạp. Bây giờ, do học trái buổi nên cả hai phải cố gắng đi học sớm và về cũng sớm để còn kịp đưa xe cho người còn lại.

Cuộc hành trình tìm chữ của hai chị em diễn ra luân phiên như thế, công việc cũng luân phiên nhau. Đi học về là hai chị em ra đồng đặt lú và cắt cỏ cho bò ăn rồi lo việc nhà, tối lại thức cùng nhau để đi tháo đú. Có lần đi đặt lú bị sẩy chân, Ngọc Hân bị trầy xước cả tay nhưng không dám nói với cha mẹ vì cô bạn không muốn cha mẹ phải lo lắng. “Nếu cha mà biết mình bị thế thì cha sẽ đi đặt đú không cho mình đi, nhưng cha bị khớp đi đứng dưới nước không tốt”, Ngọc Hân tâm sự http://viagrasstore.ne...

Em nghỉ học nếu chị thực hiện được ước mơ

Làm quần quật từ sáng sớm, không có thời gian đi học thêm nhưng thành tích học tập của Ngọc Hân luôn đạt điểm cao trong lớp. 11 năm liền là học sinh khá giỏi. Biết chị mình học tốt và có ước mơ làm cô giáo cậu bạn Tấn Ngạn đã bày tỏ nỗi lòng của mình “Nếu chị thi đậu cao đẳng, đại học thì mình sẽ chấp nhận nghỉ học để đi làm phụ với cha mẹ thực hiện ước mơ của chị. Ngày nào cũng đi lấy đú với chị thấy thương chị lắm, con gái mà cứ phải xuống nước lúc ban đêm lạnh lắm chứ. Những hôm trời mưa và chuyển lạnh, mình không cho chị đi, tự mình đi”, cậu bạn vừa nói vừa rưng rưng nước mắt.

Nghe em mình tâm sự, Ngọc Hân chỉ biết quay mặt vào trong mà khóc. Tuy nhiên, cô bạn không bao giờ muốn em trai mình phải nghỉ học. Ngọc Hân mong muốn rằng ước mơ của mình sẽ không dập tắt mà sẽ là chắp cánh ước mơ cho em trai. Nếu bước chân được vào giảng đường, Hân sẽ cố gắng đi làm thêm để em trai vẫn có thể tiếp tục đến trường. Bài toán mưu sinh quá khó khăn xem ra còn là một ẩn số nhưng sự lạc quan của hai chị em lại giải tỏa được mọi áp lực trong cuộc sống hằng ngày.

Theo Báo Mực Tím Online.

 
 

Thắp sáng niềm tin - Em Lê Thị Mộng Chi

Vào lúc 15h ngày 4 -1-2013, Đài Truyền hình Vĩnh Long phối hợp với các nhà tài trợ và nhà trường đã thực hiện ghi hình chương trình  "Thắp sáng niềm tin" - Quỹ học bổng Trần Đại Nghĩa và phát học bổng cho các em học sinh có thành tích học tập tốt có hoàn cảnh khó khăn.

tsnt1

Đến dự có Ban Giám Hiệu nhà trường, Đại diện đài THVL,  đơn vị tài trợ công ty ADC, đại diện chính quyền xã An Ngãi Tây, Hội khuyến học huyện, Hội khuyến học nhà trường, Hội nông dân, Huyện Đoàn Ba Tri và các mạnh thường quân.

Mở đầu chương trình là phần biểu diễn văn nghệ của các em học sinh trong CLB TCM của nhà trường :

tsnt2

tsnt3

tsnt4

Đại diện công ty ADC đã thực hiện phát học bổng cho 5 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn học tập tốt : Em Bùi Thị Họa My- 10c7, Em Trần Ngọc Nam - 10A1, Em Nguyễn Thị Diễm -11C1, Em Nguyễn Thị Thúy Ngân - 12C7 và em Trần Thị Ánh Linh -12C1 với mỗi phần học bổng cho mỗi em là 1.500.000 đ do công ty ADC tài trợ.

tsnt5

Và Quỹ học bổng Trần Đại Nghĩa - chương trình Thắp sáng niềm tin đã thực hiện trao học bổng cho nhân vật chính của chương trình là em Lê Thị Mộng Chi - học sinh lớp 11C1 đạt kết quả học tập tốt, hiện là Bí thư chi đoàn của lớp 11A1, đảm nhận tốt các công việc của lớp, của trường nhưng có hoàn cảnh hết sức khó khăn : mồ côi sống với bà và nhà hộ nghèo. Và số tiền học bổng em nhận được là15.000.000 đ. Và sau khi tham gia rút thăm, em được công ty ADC nhãn hàng BUMP tặng thêm học bổng trị giá 5.000.000 đ.

tsnt6

tsnt7

Ngoài ra còn có các món quà hỗ trợ từ các mạnh thường quân, Hội khuyến học, chính quyền xã và chính quyền nhà trường với các phần hỗ trợ có giá trị.

tsnt9

Buổi lễ cũng được lắng nghe ý kiến phát biểu của thầy Phạm Công Trung - Hiệu trưởng nhà trường gửi lời cám ơn đến đài THVL, các đơn vị mạnh thường quân đã tiếp sức cho các em học sinh của nhà trường.

tsnt8

Qua nhận học bổng của chương trình, em Lê Thị Mộng Chi cũng đã phát biểu gửi lời cảm ơn đến đài truyền hình, quỹ học bổng, các đơn vị tài trợ, các mạnh thường quân đã trao các phần học bổng, phần hỗ trợ có giá trị giúp em khắc phục khó khăn, tiếp tục học tập tốt và hứa sẽ sử dụng số tiền học bổng này một cách hiệu quả, có mục đích và nổ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ học tập của mình.

Mặc dù chương trình Thắp sáng niềm tin thực hiện ghi hình trong thời gian ngắn, nhưng với các phần học bổng hỗ trợ đã giúp cho các em học sinh thêm sự giúp đỡ, thêm nghị lực để các em tiếp tục bước trên con đường học tập và tạo dựng nghề nghiệp sau này. Chương trình cũng là một sự nhắn nhủ cho các em học sinh khác có hoàn cảnh, điều kiện tốt noi gương theo các bạn trong chương trình nổ lực cố gắng tiến xa trong học tập.

BQT

 
 

Gặp gỡ thủ khoa - Nguyễn Thanh Triết

Năm học 2011-2012, trường THPT Phan Ngọc Tòng đạt tỉ lệ học sinh tốt nghiệp trên 96%, vượt chỉ tiêu đề ra và tỉ lệ các năm trước.

Thủ khoa năm nay của trường là bạn Nguyễn Thanh Triết học lớp 12C1 do thầy Tường chủ nhiệm, đạt 55.5 điểm . Bạn Triết quê tại xã An Ngãi Tây, huyện Ba Tri, có dáng người nhỏ, tính tình hiền hòa nên được các bạn trong lớp yêu mến. Năm học 2011-2012 bạn Triết đạt điểm trung bình cả năm là 8.9, đạt học sinh giỏi.

le tongket9

Hình ảnh : Thầy Phạm Công Trung trao phần thưởng cho bạn Nguyễn Thanh Triết

Thành tích đạt được của bạn : Học sinh giỏi 3 năm liền, học sinh nhất khối năm lớp 11 và 12, đạt giải 3 học sinh giỏi Tỉnh môn Sử, thủ khoa TNTHPT của trường

Đọc thêm...

 
 

Học tập theo Bác

Còn kém thì phải học, phải tích cực học cách làm việc, tích cực học chuyên môn cho biết. Nếu vì kém mà không làm thì không được. Nhiều cái mình chưa biết, nhưng có quyết tâm học thì phải biết, nhất định biết.

Hồ Chí Minh toàn tập

    medicamento revia celecoxib generico precio chile http://www.nanoqam.uqam.ca/vio...ex&id=3219 medicamento fluconazol para que sirve algo mejor que propecia