Trường THPT Trần Văn Kiết

tvk

- Tên tổ chức : Trường THPT Trần Văn Kiết

- Địa chỉ : khu phố I, thị trấn Chợ Lách, huyện Chợ Lách, tỉnh Bến Tre

- Điện thoại : 0753.871226

- Email : Địa chỉ email này đã được bảo vệ từ spam bots, bạn cần kích hoạt Javascript để xem nó.

- Website :http://thpt-tvk-bentre.edu.vn

Tọa lạc tại khu phố 1 thị trấn Chợ Lách, dọc theo Quốc Lộ 57, nằm giữa vùng cây trái xanh tươi, quanh năm nước ngọt, với diện tích 13.000m2. Trường THPT Chợ Lách A trở thành bộ mặt văn hóa của huyện. Để có được ngày hôm nay trường đã trải qua những chặng đường khó khăn nhưng cũng đầy tự hào.

Hơn ba thế kỉ trước, cùng với lịch sử phát triển của Nam Bộ vùng đất và con người Chợ Lách ra đời. Trải qua bao thăng trầm của lịch sử, đất và người Chợ Lách vẫn đầy sức sống, mạnh mẽ vươn lên và trưởng thành như ngày hôm nay. Trong truyền thống lịch sử của huyện nhà, trường THPT Chợ Lách A đã có những trang đẹp làm đẹp thêm những trang lịch sử quê hương.

Tọa lạc tại khu phố 1 thị trấn Chợ Lách, dọc theo Quốc Lộ 57, nằm giữa vùng cây trái xanh tươi, quanh năm nước ngọt, với diện tích 13.000m2. Trường THPT Chợ Lách A trở thành bộ mặt văn hóa của huyện. Để có được ngày hôm nay trường đã trải qua những chặng đường khó khăn nhưng cũng đầy tự hào.

Trong những năm năm mươi của thế kỷ trước dù kinh tế chưa phát triển, đời sống nhân dân còn nghèo nàn lạc hậu nhưng khát vọng tiếp cận tri thức của người dân Chợ Lách vẫn mãnh liệt. Muốn học tập lên cao, người dân Chợ Lách phải đến tận tỉnh lị Vĩnh Long để học. Vì vậy năm 1959, trường Trung học Chợ Lách ra đời. Lúc đầu trường chỉ có bậc đệ nhất cấp (tương đương THCS ngày nay) với 2 lớp đệ nhất. Đến năm 1966, trường có thêm bậc đệ nhị cấp (tương đương THPT ngày nay) với 2 lớp đệ tam (tương đương lớp 10 ngày nay).

Sau ngày đất nước thống nhất, năm 1977 trường tách bậc Trung học cơ sở chỉ còn bậc phổ thông trung học. Năm 1983, Trường phổ thông trung học Chợ Lách chia làm 2 trường: Phổ thông trung học Chợ LÁch A và Phổ thông trung học Chợ Lách B. cơ sở vật chất của trường xuống cấp nghiêm trọng, diện tích chật hẹp, có lúc trường chỉ còn 8 lớp với hơn 300 học sinh và 25 CBGV-NV (năm học 1992-1993). Năm 1998, trường được xây dựng tại địa điểm hiện nay với 21 phòng học, 9 phòng chức năng.

Năm học 2010-2011, trường có 42 lớp với 1782 học sinh và 99 CBGV-NV; 8 tổ chuyên môn, 1 tổ văn phòng. Đội ngũ giáo viên của trường nhiệt tình, giỏi chuyên môn, có nhiều giáo viên giỏi cấp cơ sở, cấp tỉnh tuổi đời trung bình khá trẻ, năng nỗ, nhiệt tình, trường đã đào tạo nhiều học sinh đạt giải học sinh giỏi cấp tỉnh, cấp quốc gia. Hằng năm, tỉ lệ học sinh thi đỗ Đại học, Cao đẳng khá cao.

THPT Chợ Lách A đã góp phần quan trọng trong việc đào tạo nguồn nhân lực có trình độ chuyên môn cho huyện nhà. Nhiều thế hệ học sinh từ ngôi trường này đã trưởng thành và đóng góp cho xã hội ở ngành nghề tại địa phương cũng như khắp mọi miền đất nước.

Tác giả bài viết: Thầy Phạm Quốc Tuấn


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:Lễ khai giảng măm học 2014-2015
Sáng 5/9, thầy và trò Trường THPT Phan Ngọc Tòng đã long trọng tổ chức lễ khai ...

Giao lưu với trường THPT Cao Lãnh 2
Sáng ngày 17/8/2014, Trường THPT Phan Ngọc Tòng đã long trọng tổ chức buổi giao ...

Hình ảnh lễ tổng kết năm học 2013-2014
Vào lúc 7h30, ngày 24 tháng 5 năm 2014, Trường THPT Phan Ngọc Tòng đã long trọng ...

Thông báo tuyển sinh vào lớp 10
Trường THPT Phan Ngọc Tòng thông báo tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2014-2015 như ...

Thư mời dự văn nghệ gây quỹ khuyến học
Nhân kỷ niệm 39 năm ngày miền Nam hoàn toàn giải phóng (30/4/1975 - 30/4/2014), 128 ...

Học tập theo Bác

Còn kém thì phải học, phải tích cực học cách làm việc, tích cực học chuyên môn cho biết. Nếu vì kém mà không làm thì không được. Nhiều cái mình chưa biết, nhưng có quyết tâm học thì phải biết, nhất định biết.

Hồ Chí Minh toàn tập

Quảng cáo

banner_qc_qt

 

thiet ke biet thu-- thiet ke nha-- blackberry-- thiet ke nha ong

neo

TRƯỜNG TRUNG HỌC PHỔ THÔNG PHAN NGỌC TÒNG

Địa chỉ : Xã An Ngãi Tây, Huyện Ba Tri, Tỉnh Bến Tre

Điện Thoại : (0753) 762620 -  Email : thptphanngoctong@bentre.edu.vn

Chỉ đạo: Hiệu Trưởng  Phạm Công Trung - Quản Trị Website : Lê Phát Hiện, Nguyễn Văn Thắng

Từ khóa : Bentre.edu.vn , ben tre edu, thpt phan ngoc tong, phan ngoc tong, thpt ba tri, thpt ben tre, batri.edu.vn

Thiết kế bởi GHPH